Xe đò Sài Gòn Xưa trước 1975 #KýỨcSàiGòn

21
5Xe đò – là những ký ức tuổi thơ êm đềm mỗi khi hè về hay nhà có việc về quê. Chính nhờ xe đò, trước 75- khi về quê tha hồ ngắm cảnh lúa xanh rì, bát ngát, cò bay thẳng cánh. Cảnh người nông dân lom khom cấy, gặt lúa. Xa xa, những vườn cây nặng trĩu . Cảnh dòng sông xuôi ngược thuyền , bo bo ,…chở hàng hóa. Ngày nay, xe đò ít lắm. Thay vào đó, xe tốc hành đời mới. Chạy trên đường cao tốc. Nhanh thì có nhanh. Nhưng thả hồn theo cảnh hai bên đường thì có phần ít hơn,…

✪Xin kính chào Quý khán giả của Ký Ức Sài Gòn, kênh YouTube #KýỨcSàiGòn chia sẻ những hoài niệm của người Sài gòn xưa. Hãy cùng chúng tôi ôn lại kỷ niệm qua các video được up lên mỗi ngày với sự tổng hợp, đóng góp, chia sẻ của những người yêu Sài Gòn.
✪Quý khán giả có thể gửi thư chia sẻ câu chuyện của mình cho chúng tôi qua email: kyucsaigon.com@gmail.com

✪Đăng ký để nhận video mới nhất từ Ký Ức Sài Gòn.

Nguồn: https://landscapeelms.com

Xem thêm bài viết khác: https://landscapeelms.com/xe/

21 COMMENTS

 1. Biên Hoà có hảng xe đò Liên Hiệp – xe đò nhỏ chạy Long Thành – Dầu Giây – Trảng Bom – Tân Ba – Tân Hạnh – Bình Dương – Tân Uyên – Phước Thành – Trị An …..
  có xe lô nhỏ rước khách bên tiệm chụp hình Bửu Quang chờ khoảng 8-10 người họ mới chạy . Xe ngồi rất chật – – ít khi họ ngừng rước khách dọc đường.
  Sau 75 VN bị thụt lùi 50 năm vì cộng sản VN theo đàn anh của nó là Nga / Trung cộng …..

 2. Ký ức xưa mình vẫn nhớ…. Nhưng hiện nay VN mình hội nhập toàn diện trên thế giới. Nếu đường xá, cầu kỳ tụt hậu như ngày xưa thì làm sao mà vận chuyển được. Muốn đất nước phát triển ngang tầm thế giới thì phải bỏ đi những gì trong quá khứ, hướng tới tương lai cho con em sao mầy.
  Nhiều người muốn đất nước VN như ngày xưa….. Hiện nay dân số VN lên gần 100 triệu dân, mà đất nước như ngày xưa thì dân sống như thế nào đây. ???????.

 3. Trời ơi! Nhà văn Sơn Nam mà gọi là Nam Sơn. Tên nhà văn mà đọc sai thì còn BL gì nữa?

 4. Kg co gj ban tien phao no ca vi no cho moi nguoi cay tet vui ve va huong thom tet tiet voi gio cam roi kg bet tet luong uoc gi co phao lay cho tet vui hon

 5. TUÔI THO NGÀY NAY ĐÂU CÒN BIÊT GÌ VÊ 03 THÁNG HÈ VÀ HÍT THO K KHÍ MÙI RUÔNG LÚA SÔNG NUOC CUU LONG ? HÊT RÔI BAN!

 6. NGÀY XUA CHI CÂN QUA KHŐI CÂU AN LAC LÀ CÁNH ĐÔNG LÚA BÁT NGÁT ! NAY CÒN ĐÂU CHI THÂY TOÀN NHÀ LÀ NHÀ NHÌN PHÁT CHÁN !

 7. Trước năm 1975 miền nam có nhiều hãng xe đò đi Mỹ Tho có Á Đông, Á Châu. Đi Bắc (phà) Mỹ Thuận có THUẬN THÀNH- TÂN THUẬN THÀNH-HỮU PHƯỚC-QUANG MINH-TÂN QUANG MINH. Đi Vỉnh Long, Vỉnh Bình (Trà Vinh) có NHÃN NHỰT. Đi SA ĐÉC có TÂN TRUNG. Đi Cần Thơ, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau có ĐẠI HƯNG-THANH DANH-THUẬN LỢI-CÔNG TẠO-HỮU PHƯỚC-KIM LONG. Đi Rạch Giá, Hà Tiên có TIẾN THÀNH-TÂN TIẾN THÀNH Đi Long Xuyên, Châu Đốc có TAM HƯŨ-THUẬN THÀNH-TÂN THUẬN THÀNH-CÔNG TẠO-THUẬN LỢI-HỮU PHƯỚC trong đó hãng xe THUẬN THÀNH là lớn nhất. Bến xe Petrus Ký còn gọi là bến xe An Đông bắt đầu từ đường Nguyễn Trãi đến ngã 7

 8. Nhắc lại cũng hay nhớ lại thời 75 từ Hồng ngự đi sài gòn có những Xe đo như Quang Minh xe Huê mỹ chạy anh ạch chở khách đeo bám ì xèo đường xa gô ghề đi đường kiến văn An Hữu bị việt cộng đắp mô gài mìn ôi rất sợ hãi

 9. Tôi ở tây nguyên nên muốn tìm lại hình ảnh những chuyến xe từ kon tum pleiku đến bình định để tìm lại ký ức xưa

 10. Trước năm 75 đi xe thú vị lắm. Trẻ em thì họ lấy rẻ hơn người lớn. Tụi tôi là HS thì mất có nửa tiền, mà xe nào cũng vậy. Nhiều hôm xe chật quá, họ cho lên mui ngồi rất đông. Mà không ai bị té ngã bao giờ. Hihi.

 11. Ngay xua di xe do tu rach gia len Saigon rat so bi giat min hay dap mo,cua VC ,chi toi nghiep cho nguoi dan o vung “ Xoi Dau” .ban dem tui nam vung bat ho dap mo gai min de khi xe do di ngang thi bi sap min.con ban ngay thi linh VNCH lai bat ho di go min cho nen song rat la kho so.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here