Bài dạy "Các chức năng văn học" – Thầy Trần Lê Duy

8
5“Đối với tôi, văn chương không phải là một cách đem đến cho người đọc sự thoát li hay sự quên; trái lại văn chương là một thứ khí giới thanh cao và đắc lực mà chúng ta có, để vừa tố cáo và thay đổi một cái thế giới giả dối và tàn ác, vừa làm cho lòng người được thêm trong sạch và phong phú hơn”

(Thạch Lam)

Đã từ lâu, văn học có vai trò không thể thiếu trong đời sống tinh thần của con người, giúp chúng ta trưởng thành hơn cả về nhận thức, nhân cách lẫn tình cảm, cảm xúc. Đã bao giờ bạn tự hỏi: Văn học có chức năng gì với đời sống của chúng ta?

Mỗi người sẽ có câu trả lời riêng cho mình, nhưng các nhà lí luận đề xuất văn học có ba chức năng chính: chức năng nhận thức, chức năng giáo dục, chức năng thẩm mỹ.

Bài học ngày hôm nay, thầy sẽ giúp các em tìm hiểu ba chức năng chính của văn học.

Thầy Trần Lê Duy

#liluanvanhoc_Blogchuyenvan
#liluanvanhoc_thaytranleduy
#lopvanthayduy
#baigiangonline_blogchuyenvan
#sketchnote_blogchuyenvan
#infographic_blogchuyenvan

Nguồn: https://landscapeelms.com

Xem thêm bài viết khác: https://landscapeelms.com/van-hoa/

8 COMMENTS

  1. Bổ ích lắm thầy ơi. Thầy ra thêm thật nhiều video về lý luận văn học như vậy nhé! Giúp ích rất nhiều cho các bạn ôn hsg như em ạ

  2. Không hiểu vì sao những bài giảng hay như thế này lại chưa đến với nhiều bạn học sinh. Nhưng thày đừng nản lòng nhé! Những bài giảng của thày quả thực đã chạm vào những rung cảm thuần khiết nhất trong lòng em ạ.

  3. Thầy giảng hay lắm ạ.. Hi vọng thầy sẽ ra nhiều video để giúp chúng e hiểu hơn về bộ môn này

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here