Bạc Liêu: Ngây ngất chùa Giác Hoa đẹp như tiên cảnh.

28
5Chùa Giác Hoa (hay còn gọi là chùa cô Hai Ngó) tọa lạc tại ấp Xóm Lớn, xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi. Chùa đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu xếp hạng là di tích lịch sử năm 2001. Đây là địa điểm du xuân đẹp khó cưỡng cho các Phật tử và du khách trong dịp đầu xuân.
Chùa được xây dựng từ năm 1919 do bà Huỳnh Thị Ngó (cô Hai Ngó – sinh ra trong một gia đình điền chủ giàu có tiếng ở Bạc Liêu vào cuối thế kỷ XIX) kết hợp kiến trúc nghệ thuật giữa phương Đông và phương Tây.
Chùa là tổng thể các công trình kiến trúc lớn nhỏ, được bố trí chặt chẽ, cân đối, phía trước là Chánh điện, phía sau là sân Thiên tịnh và ngôi nhà Hậu tổ (thờ gia tiên và cô Hai Ngó, người sáng lập ra ngôi chùa).

Chùa Giác Hoa là một trong những công trình kiến trúc nghệ thuật tiêu biểu nhất ở Bạc Liêu lúc bấy giờ. Sau khi xây dựng chùa xong, cô Hai Ngó luôn tham gia và thực hiện các công việc lợi ích xã hội như dạy học, giúp đỡ người nghèo…

Ngôi chùa còn là nơi truyền dạy Phật học, mở lớp “an cư kiết hạ” đầu tiên cho hàng trăm tăng ni đến học miễn phí. Hiện nay, ngôi chùa còn có Trường trung cấp Phật học của Giáo hội Phật giáo tỉnh Bạc Liêu quản lý, đào tạo các ni cô.
Để đón các Phật tử và du khách từ khắp mọi miền đất nước đến chiêm bái, cầu an và du xuân đầu năm mới, nhà chùa đã trang trí các hạng mục đẹp mắt, hấp dẫn. Vì vậy đã thu hút rất đông người đến với chùa.

Nguồn: https://landscapeelms.com

Xem thêm bài viết khác: https://landscapeelms.com/du-lich/

28 COMMENTS

 1. 👍👍👍 Cảnh chùa đẹp quá..
  👍👍👍 Rất vui khi bắt gặp kênh có cùng nội dung về cảnh chùa..
  👍👍👍 #FUTV đi ngang tương tác chúc kênh ngày càng thành công hơn! 🙂

 2. Thầy ơi em ge nhà thầy rồi thây cũng ge thăm em tí nhé thầy ea mình đã gặp qua rồi nhớ em ko

 3. Xin cho hỏi a chưa giác hoa thuộc đường nào tỉnh huyện nào vậy ạ, vì tôi ở tp h c mình ập
  Đây là St của tôi nếu anh tiện thì gọi nói rõ đường cho tôi biết để tôi đến lạy Phật và chiêm ngưỡng cảnh chùa , xin cảm ơn a nhiều

 4. Khach thap phuong bat ke ton giao ghe chua duoc tiep dai nong hau an uong mien phi suot ngay. Su co tru tri rat coi mo de thuong.Toi o My nhung moi khi ve VN dieu ghe chua.

 5. Chèn ơi, đúng là chùa ni, được chăm sóc đẹp từng chi tiết, cảm ơn bạn đã chia sẻ, cảm ơn bạn đã lia máy quay chậm rãi đẹp từng góc cạnh của chùa.
  Lần sau thăm chánh điện nhe.

 6. Tu mà ở như vậy làm sao tu được? Ngày xưa Thái Tử Tấc ĐẠT ĐA -(LÀ PHẬT THÍCH CA) RỜI bỏ hoàn cung để đi tìm chân lý ,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here